คำศัพท์น่ารู้ เกี่ยวกับอาชีพ

Posted on 12 Apr 2017
วันนี้พี่ฝ้ายมีคำศัพท์เกี่ยวกับอาชีพมาฝากกันค่ะ เพราะว่าคำบางคำเป็นคำศัพท์เฉพาะทาง น้องๆ จะได้มีความรู้ว่า คำศัพท์เหล่านี้ หมายถึงอาชีพอะไรกันค่ะ

ใกล้ถึงวันแม่แล้ว จะพาแม่ไปเที่ยวไหนดี?

Posted on 12 Apr 2017
พี่เหมียวมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ มาแนะนำหลายที่เลยค่ะ
♥ พาแม่ทำบุญไหว้พระที่จังหวัดอยุธยา
♥ พาแม่ทำบุญไหว้พระที่จังหวัดฉะเชิงเทรา
♥ พาแม่เที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุง แวะช้อป แวะชิมอาหารอร่อยๆ
และอย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดี จะได้เที่ยวให้สนุก เพื่อแม่ที่เรารัก และรักเรา สุขสันต์วันแม่นะคะ

ประกาศการขอวีซ่าประเทศออสเตรเลีย หลังวันที่ 1 กรกฎาคม 2016

Posted on 12 Apr 2017
นักเรียนที่จะขอวีซ่าเพื่อไปศีกษาต่อประเทศออสเตรเลีย จะต้องยื่นวีซ่าผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น (ระบบ ImmiAccount) ระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 1 เดือน

คำศัพท์น่ารู้ เกี่ยวกับโรงแรม

Posted on 12 Apr 2017
หากน้องๆ ไปเที่ยวต่างประเทศ การจองโรงแรมเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ วันนี้พี่ฝ้ายรวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ ที่เกี่ยวกับโรงแรมมาให้น้องๆ ทราบกันนะคะ

ประเทศไต้หวันได้มีการประกาศยกเว้นวีซ่าให้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

Posted on 12 Apr 2017
ประเทศไต้หวันได้มีการประกาศยกเว้นวีซ่าให้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป (มีระยะเวลาทดลองโครงการ 1 ปี)

การนำแบตเตอรี่สำรองขึ้นเครื่องบิน

Posted on 12 Apr 2017
ICAO หรือองค์การบินพลเรือนระหว่างประเทศ มีประกาศเรื่องการห้ามทำการขนส่งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนบนเครืองบินโดยสาร เนื่องจากมีความเสี่ยงเกิดเพลิงไหม้ จึงมีน้องๆ สงสัยว่าสามารถนำ โน๊ตบุค กล้องถ่ายรูป หรือแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ถือขึ้นเครื่องกันได้อยู่หรือไม่ Exit มีคำตอบค่ะ :)

พูดคุยเกี่ยวกับสภาพอากาศ

Posted on 12 Apr 2017
ฝนที่ตกทางโน้นหนาวถึงคนทางนี้ เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว ☔☁ น้องๆ คงอยากรู้จักประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับฝน วันนี้ Exit ได้รวบรวมมาให้น้องๆ ได้ฝึกใช้กันค่ะ Let's check it out!!

ABF และ CBF เหมือนหรือต่างกันอย่างไร?

Posted on 12 Apr 2017
ABF (American breakfast) : อาหารเช้าแบบอเมริกัน ประกอบด้วย ชาหรือกาแฟ น้ำผลไม้ นมสด ขนมปัง ไข่และเนื้อจำพวกแฮม เบคอน ไส้กรอก
CBF (Continental breakfast) : อาหารเช้าแบบยุโรป ประกอบด้วย ชาหรือกาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปัง ครัวซอง หรือขนมปังแบบก้อน

วิธีคลายความกดดันในช่วงก่อนสอบ และวิธีที่จะทำให้เราอ่านหนังสือเตรียมตัวก่อนสอบอย่างได้ผล

Posted on 11 Apr 2017
สำหรับน้องๆ วัยมหาวิทยาลัย ที่ต้องเจอกับช่วงเวลาสอบที่ยากลำบาก บ่อยครั้งที่เราอยากจะหาตัวช่วย เพื่อให้เราเตรียมตัวพร้อมกับการสอบที่กำลังมาถึงได้เป็นอย่างดี
จากบทความของ The Griffith Collective (กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย Griffith ประเทศออสเตรเลีย) ได้นำเสนอเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่จะคลายความกดดันในช่วงก่อนสอบ และวิธีที่จะทำให้เราอ่านหนังสือเตรียมตัวก่อนสอบอย่างได้ผล จะมีวิธีอะไรบ้าง ลองไปดูกันค่ะ

10 อันดับสนามบินที่ได้รับการขนานนามว่า มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในโลก

Posted on 11 Apr 2017
จากผลสำรวจของ เวปไซด์ชื่อดัง privatefly ได้จัดอันดับสนามบินที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2016 โดยมีสนามบินนานาชาติทั้งหมด 115 สนามบินทั่วโลกได้รับการเสนอชื่อ โดยในปีนี้ สนามบินของประเทศ Malta ได้รับคัดเลือกให้เป็นอันดับหนึ่งของสนามบินที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในโลก