ความประทับใจในการเดินทางมาส่งลูกเรียน มหาวิทยาลัยวูลลองกอง

วันนี้พี่สุขอแชร์ประสบการณ์ของผู้ปกครองของน้องกระต่าย (น.ส.วิปัศยา ศรีมาน้อย) เข้าศึกษาที่ University of Wollongong ในหลักสูตร Bachelor of Engineering (Environmental Engineering) ซึ่งคุณพ่อได้เดินทางไปส่งน้องที่ออสเตรเลียด้วยตัวเอง เมื่อน้องกระต่ายเข้าพักกับ Homestay เรียบร้อยแล้ว คุณพ่อก็ได้ใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวในเมือง Wollongong และ Sydney อีกประมาณ 1 เดือน เพื่อพักผ่อน ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทย และคุณพ่อได้กลับมาเล่าความประทับใจให้ฟังค่ะ

[column col=”1/3″]

น้องๆ คนใด กำลังวางแผนไปเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย และยังไม่ได้ตัดสินใจในการเลือกมหาวิทยาลัย

วันนี้พี่สุขอแชร์ประสบการณ์ของผู้ปกครองของน้องกระต่าย (น.ส.วิปัศยา ศรีมาน้อย) เข้าศึกษาที่ University of Wollongong ในหลักสูตร Bachelor of Engineering (Environmental Engineering) ซึ่งคุณพ่อได้เดินทางไปส่งน้องที่ออสเตรเลียด้วยตัวเอง เมื่อน้องกระต่ายเข้าพักกับ Homestay เรียบร้อยแล้ว คุณพ่อก็ได้ใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวในเมือง Wollongong และ Sydney อีกประมาณ 1 เดือน เพื่อพักผ่อน ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทย และคุณพ่อได้กลับมาเล่าความประทับใจให้ฟังค่ะ

[/column]

[column col=”2/3″]

[/column]

[space height=”15″]

ความประทับใจในการเดินทางมาส่งลูกเรียน มหาวิทยาลัยวูลลองกอง

วูลลองกอง เป็นเมืองที่อยู่ชายทะเล ร่มเย็น ทิวทัศน์สวยงาม เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่ การคมนาคมสะดวก มีรถ Shuttle bus เป็น Free Bus วิ่งจาก Shopping mall ไปยังมหาวิทยาลัยวูลลองกอง นับว่าสะดวกมากในการเดินทาง มหาวิทยาลัยมีพื้นที่ที่สวยงามมาก ท่ามกลางแมกไม้ ร่มเย็น มีตึกที่สวยงาม และทันสมัย

มีนักศึกษาต่างชาติมาเรียนมากมาย อาทิ เช่น จีน สิงคโปร์ เวียดนาม และประเทศอื่นๆ นับว่ามีความเป็นนานาชาติ เมืองนี้มีประชากรไม่หนาแน่น เหมาะกับการศึกษา ผู้คนเป็นมิตร มีร้านอาหารไทยมากพอสมควร บ้านเมืองสงบน่าอยู่ เหมาะแก่การที่จะมาศึกษามากครับ และอยู่ไม่ไกลจากซิดนี่ย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ นั่งรถไฟก็ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง การเดินทางสะดวกมาก

[column col=”1/2″]

[/column]

[column col=”1/2″]

หากท่านผู้ปกครองหรือตัวนักศึกษาเอง กำลังวางแผนไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย  ผมขอแนะนำมหาวิทยาลัยวูลลองกองเลยครับ เรื่องความปลอดภัยผู้ปกครองไม่น่าห่วง ส่วนเรื่องคุณภาพ และชื่อเสียงของสถาบันนั้น บอกได้เลยว่าอยู่ในระดับต้นของโลกและของออสเตรเลียเลยทีเดียว

Exit Education เป็นตัวแทน มหาวิทยาลัยวูลลองกองโดยตรง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ก็มีประสบการณ์ตรง ซึ่งได้เคยศึกษาและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองวูลลองกองอีกด้วย

อาจารย์ ดิเรก ศรีมาน้อย
ข้าราชการครูบำนาญ

[/column]

[space height=”HEIGHT”]

[column col=”1/3″]

[/column]
[column col=”2/3″]

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ พี่สุ ได้ที่ 098 2619915 ค่ะ
หรือ Exit Education สำนักงานกรุงเทพ โทร 02 1023746-7
สาขาเชียงใหม่ โทร 053-141714

[/column]

Author: admin

Exit Education ศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศครบวงจร สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 094-479-6544